Túi Rác 90×1201. Túi đựng rác công nghiệp được ứng dụng ra sao trong cuộc sống?

Câu hỏi đầu tiên do anh Nguyễn Hoàng Quân gửi về cho Phúc Thịnh. Có thể thấy, rác thải đang ngày càng gia tăng. Nếu không xử lý đúng cách và kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cộng đồng. Sự ứng dụng của túi đựng rác công nghiệp đã cho thấy vai trò của nó.

Sản phẩm này đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Trong vài năm gần đây, các nhà sản xuất bao bì, túi đựng đã cho ra rất nhiều mẫu mã khác nhau. Điều này càng khiến giá trị ứng dụng của chúng tăng cao. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp với đa dạng các loại chất thải.

Loại túi công nghiệp không chỉ dùng riêng cho ngành công nghiệp. Sản phẩm này còn được sử dụng cho các hộ gia đình, cơ quan, tổ chức khác. Ứng dụng chủ yếu của loại túi này không gì khác ngoài việc lưu trữ, thu gom và vận chuyển rác. Thông tin đến anh Quân và các bạn được biết!

2. Đặc điểm nhận dạng túi đựng rác đen loại lớn chất lượng?

Chị Trần Hà Vy, Quản lý khách sạn Vy Family Hotel, thành phố Hồ Chí Minh có hỏi: Làm sao để nhận biết được túi đựng rác đen loại lớn nào chất lượng? Phúc Thịnh xin chia sẻ đến chị và các bạn đang quan tâm đến vấn đề này như sau:

Các nhà khoa học luôn có những tiêu chuẩn kiểm định và chứng nhận chất lượng sản phẩm. Nhưng với người tiêu dùng như chúng ta, việc nhận biết đâu là sản phẩm tốt cũng không khó. Tiêu chí chất lượng và độ an toàn luôn phải song hành với nhau.

Khi mua sản phẩm bao chứa rác đen lớn, chị Vy cần lưu ý đến hình thức của túi. Hầu hết các loại túi đều được sản xuất từ chất liệu nilong. Dùng tay kéo giãn, chị có thể cảm nhận được độ dẻo dai của chúng. Sản phẩm này có khối lượng tịnh cực kỳ nhẹ. Do đó, một kg túi có thể có tới hàng chục chiếc túi tùy loại.

Túi đựng loại tốt có phần đáy được hàn chắc chắn và ép kín. Do đó, hoàn toàn không bị rò rỉ nước ra ngoài. Bên cạnh đó, chúng có khả năng ngăn mùi hôi từ rác lan tỏa ra. Điều này sẽ có sự khác biệt với loại túi kém chất lượng.

3. Sử dụng túi đựng rác cỡ lớn thế nào cho hiệu quả?

Thông thường, mỗi gia đình đều có những thùng lớn để tập kết rác. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng những mẫu túi đựng lớn sao cho hiệu quả. Đây cũng là thắc mắc chị Nguyễn Thị Xuân gửi về cho chúng tôi.

Chị Xuân và các bạn thân mến! Túi đựng rác cỡ lớn đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh sức chứa lớn, sản phẩm này là sự lựa chọn hợp lý cho việc vận chuyển rác. Tuy nhiên, có nhiều người đang thực sự lãng phí sử dụng túi một cách tùy tiện.

Đây cũng là mặt tiêu cực gây ảnh hưởng trái ngược với môi trường. Việc lạm dụng túi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Tôi đã từng thấy những túi đựng lớn đang còn 2/3 sức chứa nhưng đã được vứt ra bãi tập kết. Đây có phải là sự lãng phí?

Không gian đựng rác nên được tận dụng triệt để. Nếu không, bạn có thể sử dụng những loại túi cỡ nhỏ hơn. Đẩy mạnh việc tiết kiệm, tái sử dụng túi đựng là cách tốt nhất để bảo vệ môi trường. Hãy cùng Phúc Thịnh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nhé!

4. Dùng túi đựng rác lớn như thế nào cho tốt?

Cô Phan Thị Phụng, quận 1, TPHCM tâm sự với Phúc Thịnh: “Mỗi lần tôi đi vứt rác, tôi thấy rất thương những cô chú làm công việc thu gom rác. Việc thiếu ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận người dân là gánh nặng cho các cô chú ấy và cho cả xã hội”.

Tâm sự rất thật của cô Phụng đánh trúng tim đen của nhiều người. Do đó, một số bạn có hỏi sử dụng túi rác lớn ra sao cho tốt? Làm sao để giảm thiểu gánh nặng cho công nhân vệ sinh? Chỉ với một vài lưu ý nhỏ, bạn đã có thể thực hiện được điều này.

Trước khi vứt rác ra bãi tập kết, chúng ta cần nên phân loại rác thải. Hãy sử dụng túi đựng các loại để phân loại chúng theo từng phần. Rác có thể tái chế bạn cho vào một túi. Rác không tái chế được bạn cho vào một túi riêng. Hãy nhớ bọc kỹ phế thải, sử dụng túi đựng chất lượng để không làm rơi vãi ra đường.

5. Túi bóng đựng rác còn dùng để làm gì khác?

Câu hỏi thứ năm này được gửi về cho Phúc Thịnh bởi chú Trần Nhật Tâm. Chú Tâm hiện đang làm nhân viên giao hàng của một cửa hàng thời trang. Chú thấy cửa hàng thải ra rất nhiều loại túi. Chú hỏi có thể tận dụng chúng để làm gì khác không.

Chú Tâm thân mến! Bao đựng rác ngày nay được cải tiến chất lượng hơn rất nhiều. Bên cạnh công dụng chứa rác thải, chúng còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Giống như công việc của chú, chú có thể tận dụng để đóng gói hàng hóa.

Các túi đựng vừa dẻo dai, vừa bền, vừa rẻ sẽ bảo quản hàng của chú trong khi di chuyển. Ngoài ra, chú còn có thể tái sử dụng túi để đựng các vật dụng hàng ngày trong gia đình. Chúc chú thật nhiều sức khỏe và thành công chú nhé.

6. TÚI BÓNG ĐEN ĐỰNG RÁC CÓ QUAI KHÔNG?

Bạn Lê Thị Như, nhân viên văn phòng có hỏi Phúc Thịnh về loại túi rác có quai. Không thể phủ nhận loại túi được dùng nhiều hiện nay là dạng cuộn. Loại túi này có miệng túi phẳng, không có quai xách. Chúng được liên kết với nhau bằng nếp hàn.

Tuy nhiên, bao đựng rác đen mà các bạn thấy hiện nay có cả loại có quai. Quai xách của túi rất tiện lợi trong một số trường hợp nhất định. Do đó, các nhà sản xuất vẫn cho ra các mẫu túi hai quai như túi siêu thị. Mẫu túi này có màu đen bóng và có nhiều kích thước khác nhau.

Các kích thước túi có quai thông dụng như loại 15×25, 20×30,26×40, 30×50, 40×70, 60x100cm. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cỡ túi khác nhau bạn nhé.

7. Có bao nhiêu loại túi đựng rác có sẵn, thông dụng, và phổ biến hiện nay

Rác thải rất đa dạng, có loại thể rắn, có loại thể lỏng. Cũng có những loại rác nhỏ gọn, cũng có các loại rác cồng kềnh, ngắn dài khác nhau. Sự đa dạng này kéo theo việc phân hóa các chủng loại túi đựng phế thải khác nhau. Chúng rất thông dụng và phổ biến.

Câu hỏi số bảy của anh Nguyễn Văn Tuấn, chủ cơ sở sản xuất hàng may mặc tại quận Bình Tân. Hai loại túi đựng Phúc Thịnh muốn chia sẻ tới anh Tuấn đó là loại có quai, và túi dạng cuộn.

Anh Tuấn có thể tìm mua túi đựng rác dạng cuộn như cuộn đen, cuộn màu, cuộn trắng, cuộn xanh. Với cơ sở sản xuất lớn như của anh, anh có thể chọn những mẫu túi công nghiệp cỡ lớn. Bên cạnh đó, việc đặt sản xuất túi đựng theo yêu cầu cũng là ý tưởng hay.

8. Túi đựng rác cuộn gồm những loại nào trên thị trường hiện nay?

Đây cũng là câu hỏi mà Phúc Thịnh đã chia sẻ phần nào trong phần giải đáp trên. Túi đựng rác cuộn được ưa chuộng hơn cả hiện nay trên thị trường. Bởi chúng dễ sử dụng nhất, giá cả cũng hợp lý nhất. Hơn nữa, sản phẩm này thích hợp cho nhiều đối tượng người dùng.

Túi dạng cuộn có rất nhiều màu sắc và kích thước khác nhau cho người dùng lựa chọn. Loại túi được đặt mua nhiều là túi màu đen, hoặc cuộn túi ba màu. Các cơ sở ý tế thường sử dụng túi đựng màu trắng hơn để đảm bảo sự đồng bộ mặt thẩm mỹ.

9. Loại túi đựng rác cực đại gồm có những kích cỡ nào phổ biến?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi nhu cầu sử dụng những mẫu túi cực đại trong việc chứa phế thải rất lớn. Có thể kể đến như những khu công nghiệp, bệnh viện, thùng rác công cộng, xí nghiệp, khách sạn, …

Các kích cỡ phổ biến cho túi đựng rác cực đại gồm có:

  • Túi cực đại cỡ 70x90cm
  • Túi cực đại cỡ 75x100cm
  • Túi cực đại cỡ 80x120cm
  • Túi cực đại cỡ 110x140cm
  • Túi cực đại cỡ 120x160cm
  • Túi cực đại cỡ 120x180cm.

Bên cạnh đó, còn có những mẫu cực đại khác nếu các bạn chủ động đặt sản xuất theo yêu cầu.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc