Túi Siêu Thị, Bao Bì Tự Hủy, Túi Sinh Học

243 lượt xem Tin tứcThời gian phân hủy ngắn, thời gian trung bình từ 6 tháng – 2 năm hoặc hơn, tùy thuộc vào điều kiện môi trường.

Sau khi phân hủy sẽ giải phóng các chất hữu cơ dễ hòa tan trong nước, đất không gây tác hại cho môi trường, thuận tiện cho việc xử lý rác .

Túi siêu thị, bao bì tự hủy, túi sinh học có thể sử dụng trong gia đình, đựng rác thải công nghiệp, rác thải y tế hoặc để mua sắm, bao bì sản phẩm. Đặc biệt là bao bì tự hủy được ứng dụng làm các màng phủ nông nghiệp.

Khi sử dụng loại bao bì tự hủy này sẽ không còn công đoạn nhặt bao rác, phân loại, giặt, tái sinh. Việc này hạn chế rất nhiều các tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

Túi tự hủy sinh học (tiếng Anh là biodegradable) là loại túi sử dụng một lần nhưng được cho là “phân hủy” nhanh hơn túi nylon bình thường, nên tốt hơn cho môi trường.

Túi siêu thị, bao bì tự hủy, túi sinh học được sản xuất ?

Bằng cách tận dụng từ nguồn phế liệu bã mía, xơ dừa… hay dùng nguyên liệu bột bắp. Túi phân hủy sinh học (thường có xuất xứ từ Đức, Hà Lan, Nhật…) khi có tác dụng của vi sinh vật có trong môi trường (đặc biệt là ở môi trường có mật độ vi sinh vật cao) sẽ chuyển hóa thành CO2 và H2O (nước) hoặc tạo thành chất hữu cơ đơn giản và hòa tan trong môi trường.

Bài viết liên quan:

Sản Xuất Bao Bì Tự Hủy Sinh Học

Bao Bì Đựng Rác Tự Hủy Sinh Học

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc